குதிரைவாலி - 1 கப்
தினை - 1 கப்
சாமை - 1 கப்
பாசிப்பருப்பு - 1/2 கப்
துவரம்பருப்பு - 1/4 கப்
கடலை பருப்பு - 1/4 கப்
கொள்ளு - 1/4 கப்
கு.உளுந்து - 1/2 கப்
இட்லி அரிசி - 1/4 கப்
பச்சரிசி - 1/4 கப்
வெந்தயம் - 1 டே. ஸ்பூன்
செய்முறை:
மேற்கண்ட அனைத்து தானியங்களையும் 2 அல்லது 3 மணி நேரம் ஊற வைத்து அத்துடன், இஞ்சி, பூண்டு, சோம்பு, வர மிளகாய் சேர்த்து நைசாக அரைத்துக்கொள்ளவும். மசால் வாடை பிடிக்காதவர்கள் பெருங்காயம், சீரகம், இஞ்சி சேர்த்து அரைத்துக் கொள்ளலாம். மாவு 5 அல்லது 6 மணி நேரம் புளிக்க வைத்து, அதில் கடுகு, வெங்காயம், கருவேப்பிலை, முருங்கைக் கொழுந்து இலைகள், தாளித்து இட்லி வார்க்கலாம். சுவையான மெது மெது குஷ்பூ இட்லி தயார்!